HĐGD CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Lượt xem:

TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ

TỔ TOÁN – TIN

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Vào tiết chào cờ tuần đầu tiên của học kì 2 năm học 2022 – 2023, tổ Toán – Tin tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “Trường học thân thiện, nói không với bạo lực học đường”. Hoạt động nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng chống bạo lực học đường. Sau đây là một số hình ảnh minh họa.

Hoạt động diễn ra gồm có bốn phần thi, đó là phần thi tranh tài, phần thi ai nhanh hơn, phần thi xử lý tình huống và phần thi dành cho khán giả.

Phần thi tranh tài được, mở màn với sự thể hiện hùng biện xuất sắc của đội đỏ.

Phần thi tranh hùng biện của đội xanh.

Đội xanh giành ưu thế trong phần thi ai nhanh hơn.

Phần thi xử lý tình huống được các bạn học sinh khối 9 thể hiện qua tiểu phẩm

Phần thi dành cho khán giả

Cô Nguyễn Thị Xinh – Tổ trưởng tổ Toán – Tin lên nhận xét và công bố kết quả phần thi của hai đội.

Cô Lê Thị Mai – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho đội xuất sắc trong cuộc thi

Qua hoạt động giáo dục ngày hôm nay chúng em hiểu rằng:

– Cần có suy nghĩ, nhận thức đúng đắn về bạo lực, tác hại của nó cho bản thân, cho người khác.

– Cần rèn luyện đạo đức tốt, sống chan hoà, yêu thương, giúp đỡ bè bạn, lễ phép với người lớn, chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô.

– Cần tuân thủ nề nếp của trường học, tránh xa bạo lực, nói không với những hành động cổ súy, ủng hộ bạo lực.

– Nếu bắt gặp các trường hợp bạo lực diễn ra ở nhà trường cần tìm cách ngăn chặn, báo với thầy cô, nhà trường hoặc cơ quan chức năng.

– Bản thân chúng ta nên mở rộng lòng với bạn bè, học cách kiềm chế cảm xúc, điều khiển hành vi nóng giận, sống vị tha và hòa nhã, hướng đến những điều thiện trong cuộc sống.