Hoạt động giáo dục chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 trường THCS Nguyễn Văn Cừ

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), Trong tiết Hoạt động giáo dục đầu tuần ngày 17/10/2022,  Liên đội kết hợp cùng với bộ phận chuyên môn của nhà trường tổ chức diễn đàn “Tự hào người phụ nữ Việt Nam”. Chương trình do chính các em trong Ban chỉ huy liên đội thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thu Tâm. Khách mời của diễn đàn là cô Đoàn Thị Thùy Ninh và cô Đinh Thị Hiền.

Qua chương trình các em học sinh đã cảm nhận được hình ảnh của người Phụ nữ Việt Nam qua nhiều thế hệ luôn là biểu tượng của sự hy sinh, của gian nan chịu đựng, của tình thương bao la và cả sự thông minh, nhạy bén. Trong cuộc sống, họ là những người bà, người mẹ, người vợ, người chị hết lòng hiếu thảo, thủy chung, giàu lòng vị tha và nhân hậu…. Khi đất nước binh đao nguy biến họ hiên ngang, dũng cảm ,gan dạ trước họng súng bạo tàn của kẻ thù , họ ung dung, tự tại, “ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”… Đó là hình ảnh của Mẹ Suốt, chị Võ Thị Sáu , chị Trần Thị Lý… Và đặc biệt qua chương trình đã nhắc nhỡ các em về hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo cho gia đình, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ cũng có lúc mềm yếu, mệt mỏi, nhưng đối với con cái lại hy sinh, yêu thương con vô bờ bến….

Chương trình kết thúc để lại ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cũng như phụ huynh, góp phần cho ngày 20/10 năm nay thêm ấm áp và ý nghĩa hơn.

Sau đây là những hình ảnh của hoạt động