HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM”

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC VỚI CHỦ ĐỀ “ NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM” CỦA TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THCS NGUYỄN VĂN CỪ CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12.

Trong dòng chảy văn học Việt Nam qua các thời kỳ, người lính luôn là hình ảnh trung tâm chiếm giữ một vị trí quan trọng trong sáng tác của các nhà văn nhiều thế hệ. Văn chương nghệ thuật đã khắc họa đậm nét hình ảnh người lính, góp phần xây dựng bản lĩnh và nhân cách Bộ đội Cụ Hồ.

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2023), tổ Ngữ văn tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “Người lính trong mắt em” được thực hiện vào ngày 18/12/2023; nhằm khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tinh thần quyết thắng của thầy trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ trước tấm gương những Người lính anh hùng Việt Nam.

Sáng tiết trời mưa mù, se lạnh thầy trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ vẫn luôn háo hức trước các tiết mục được trình diễn trên sân khấu nhà trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục đơn ca “ Cháu hát về đảo xa” của nhạc sĩ Trần Xuân Tiến  do bạn  Y Huy lớp 6E trình bày gửi đến những người lính đảo xa tình cảm thương yêu, kính trọng.

Tiết mục “ Biết ơn chị Võ Thị Sáu” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn  do bạn Kim Anh lớp 9D trình bày thật xúc động trước Người nữ anh hùng đã hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ cho quê hương, Đất nước.

Tiếp sau là hoạt cảnh “Hò kéo pháo, giải phóng Điện Biên” do các bạn học sinh lớp 6, và lớp 8 trình diễn làm sống dậy một thời oanh liệt, hào hùng của dân tộc.

Phần giao lưu khán giả nhận được sự hồ hởi từ các bạn học sinh toàn trường trước các câu hỏi về hình ảnh Người lính, về lịch sử dân tộc.

Tốp ca lớp 6E với bài hát “ Cô gái mở đường” đã khơi lên hình ảnh cô gái thanh niên xung phong trẻ trung, gan dạ.

Tiết mục đơn ca bài hát “ lá đỏ” thơ Nguyễn Đình Thi, nhạc Hoàng Hiệp  do bạn Huỳnh Anh Tuấn  lớp 8D trình bày đã bừng dậy khí thế hừng hực chiến đấu của quân dân Việt Nam yêu nước để dẫn tới ngày chiến thắng 30/04/1975  vẻ vang trong lịch sử. Tiết mục cũng là lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại tập thể nhà trường trong một hoạt động giáo dục ý nghĩa khác.

Hoạt động giáo dục của Tổ Ngữ văn với chủ đề” Người lính trong mắt em” khép lại trong giây phút bồi hồi, xúc động bởi sự hi sinh, vẻ đẹp cao cả của hình ảnh Người chiến sĩ Bộ đội cụ Hồ. Hình ảnh Người chiến sĩ ấy sẽ luôn là niềm tự hào, và là động lực to lớn để thầy trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ quyết thắng trước mọi mục tiêu trên con đường giáo dục.

💐💐💐Tiết mục được tràng pháo tay không ngớt của khán giả ❤️❤️❤️