SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN TIẾP BƯỚC CHA ANH”

LIÊN ĐỘI THCS NGUYỄN VĂN CỪ

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); Phát động thi đua thực hiện chủ điểm của tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”.

Ngày 7/2/2022, tổng phụ trách Đội và Ban chỉ huy liên đội đã cùng các trường trong cụm thi đua số 5 tham gia dâng hoa tượng đài Bác Hồ và dâng hương bia tưởng niệm các chiến sĩ Nam Tiến.

Ngày 19/12/2022, liên đội tổ chức sinh hoạt chủ điểm dưới cờ với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn – Tiếp bước cha anh”. Trong buổi sinh hoạt các em đã được nghe cô Đoàn Thị Thùy Ninh ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi thành lập và trưởng thành qua các cuộc chiến đấu chống quân xâm lươc. Quân đội Nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu tổ chức, giáo dục và rèn luyện, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam trong đấu tranh cách mạng, thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trong buổi sinh hoạt các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về truyền thống kiên cường, bất khuất của Quân đội Nhân dân Việt Nam và xem các tiết mục văn nghệ hết sức sinh động và ý nghĩa….

Ngày 20/12/2022 BCH liên đội cùng BGH nhà trường tổ chức đi thăm hỏi và động viên đơn vị Bộ đội đóng quân trên địa bàn phường Tân Lập là sư đoàn 470. Chúc các anh luôn có thật nhiều sức khỏe, rèn luyện và công tác tốt, mãi xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Chuyến thăm đã kết thúc các hoạt động chào mừng ngày 22/12 của liên đội.