Trường THCS Nguyễn Văn Cừ triển khai chiến dịch “Trường học không khói thuốc lá”

Nhằm duy trì hiệu quả việc xây dựng môi trường học đường không khói thuốc, trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã triển khai chiến dịch “Trường học không khói thuốc lá”  ngay từ đầu năm học 2022-2023,  giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng với sự góp sức của Ban giám hiệu nhà trường đã dành thời gian tuyên truyền, nhắc nhở các em thực hiện nền nếp học tập, rèn luyện và  tìm hiểu về tác hại của khói thuốc lá. Qua thống kê 100% học sinh tham gia làm bài kiểm tra “Tìm hiểu về tác hại và phòng chống thuốc lá”.  Đưa việc cấm hút thuốc lá vào nội quy, quy chế của trường, lớp để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh cùng phấn đấu và rèn luyện. Ngoài ra, thực hiện trường học không khói thuốc là một biện pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn hành vi thử hút thuốc lá của học sinh, giảm tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc. Một trường học không khói thuốc góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự và thân thiện.

Đồng hành với chiến dịch “Trường học không khói thuốc lá”  của trường THCS Nguyễn Văn Cừ, ngày 31/10/2022 tổ KHTN- GDTC đã tổ chức hoạt động tập thể với các nội dung: Hùng biện về tác hại và cách phòng chống thuốc lá; Thi tài năng; Phát thưởng những học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Bài thi Tìm hiểu về tác hại của thuốc lá. Và thật vui là Hoạt động của các em đã được lên sóng:

Sau đây là hình ảnh của hoạt động: