HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHỦ ĐỀ “ ENGLISH TALENT CONTEST”

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHỦ ĐỀ “ ENGLISH TALENT CONTEST”

Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, Ngoại ngữ là môn học bắt buộc từ trong nhà trường. Môn Ngoại ngữ giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực ngôn ngữ, ngoại ngữ để sử dụng một cách tự tin, hiệu quả, phục vụ cho học tập và giao tiếp. Trong các ngoại ngữ, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, việc học ngoại ngữ, trước hết là Tiếng Anh trở thành yêu cầu thiết thực cần được đáp ứng. ngoại ngữ giống như một chiếc chìa khóa vàng để hội nhập trong thời đại công nghiệp 4.0

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, là phương tiện giao tiếp hữu hiệu được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới ngày nay. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại, giúp con người hiểu nhau hơn và tạo ra nhiều cơ hội tốt để trao đổi văn hóa, kinh tế và chính trị.

Những năm học qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã không ngừng phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Bên cạnh việc dạy và học theo chương trình chính khóa, trường THCS Nguyễn Văn Cừ cũng luôn quan tâm tới các  tổ chức phát động phong trào học và sử dụng tiếng Anh, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, coi đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của địa phương.

Chính vì lí lí đó, ngày 27 tháng 3 năm 2023 được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Tổ Tiếng Anh – Nghệ thuật đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh – English Talent Contest”  nhằm mục đích tạo môi trường cho các em học sinh  học tiếng Anh và giúp các em có thêm cơ hội để luyện tập tiếng Anh một cách trôi chảy, từ đó các em sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Về dự hoạt động giáo dục “Tài năng Tiếng anh” có các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, bao gồm:

– Cô Lê Thị Mai – Bí Thư chi bộ – Hiệu Trưởng nhà trường.

– Thầy Huỳnh Văn Hòa – Phó hiệu trưởng.

– Thầy Nguyễn Văn Lợi – Phó hiệu trưởng.

Bên cạnh đó cón có sự tham dự của các thầy – cô giáo trong nhà trường, người đã sát cánh cùng các em học sinh trong quá trình học tập trên lớp, luôn giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để các em của cả 24 chi đội trong nhà trường (11 lớp khối sáng và 13 lớp khối chiều) có một sân chơi bổ ích, lí thú và đầy hấp dẫn.

Mở màn cho cuộc thi là bài hát “Lemon tree” được các bạn học sinh rất tuyệt vời với giai điệu vui tươi, nhí nhảnh và vô cùng tự tin.

Chương trình của cuộc thi “Tài năng Tiếng Anh – English Talent Contest” gồm có các phần thi như sau:

+ Phần 1: Phần thi chào hỏi.

+ Phần 2: Phần thi tài năng.

+ Phần 3: Phần thi hùng biện

+ Phần 4: Phần thi dành cho khán giả

Phần thi chào hỏi diễn ra vô cùng hấp dẫn của các đội với khả năng nói tiếng anh rất lưu loát, phát âm chuẩn xác thậm chí là nhấn nhá như người nước ngoài để giới thiệu thông tin của từng thành viên trong đội thi của mình như: tên tuổi, đến từ lớp nào, sở thích cá nhân và phương chân học tập của mình…

Phần thi giới thiệu của Green team

Phần thi giới thiệu của Orange team

Phần thi tài năng mỗi đội đã có sự khác biệt rõ rệt đội Orange team thể hiện tài năng của mình qua phần tự đệm đàn và hát một bài hát có ca từ và giai điệu sâu lắng ngược lại đội Green team  lại thể hiện tài năng vừa vẽ vừa trình bày ý nghĩa thông điệp mình muốn nhắn nhủ tới mọi người là hay luôn tuân tủ luật an toàn giao thông đặc biệt là đèn tín hiệu giao thông.

Phần thi tài năng của Orange team

Phần thi giới thiệu của Green team

Phần thi hùng  biện mỗi đội với sự hiểu biết của bản thân và kiến thức đã học chọn cho mình một đề tài đáng quan tâm trong nhà trường sau đó sử dụng Tiếng anh để nói về: Tác hại của thuốc lá với sức khỏe mọi người, tác hại của việc lạm dụng thiết bị điện tử.

Phần thi hùng biện của Orange team

Phần thi hung biện của Green team

Phần thi khán giả thu hút được nhiều học sinh trong toàn trường tham gia trả lời.

Sau khi tổng kết điểm của các đội chơi từ ban giám khảo kết quả chung cuộc như sau: dội dành giải nhất thuộc về Green team, đội Orange team với số điểm ít hơn một chút nên đứng vị trí thứ 2.

Thay mặt BGK hai MC công bố kết quả cuộc thi

Cô Lê Thị Mai – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho đội xuất sắc trong cuộc thi

Thầy Huỳnh Văn Hòa  – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho đội nhì trong cuộc thi

Qua hoạt động giáo dục ngày hôm nay chúng ta thấy rằng: Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày: trên bao bì sản phẩm, tên của các tập đoàn nổi tiếng, Tiếng Anh “bồi”,… Có thể nói, đời sống càng phát triển, ngôn ngữ này càng ăn sâu vào từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta. Do đó, việc biết Tiếng Anh là vô cùng cần thiết để bạn có thể hiểu cách giao tiếp của thời hiện đại, đọc được nhãn và công dụng của sản phẩm nước ngoài, tận dụng tối đa các công cụ như Google, Facebook, Grab,… Nói một cách vui vui: “Học Tiếng Anh sẽ giúp đời thêm sang chảnh”. Bạn nên bắt tay học thứ ngôn ngữ tuyệt vời này.